Chiều 22/3/2023, tại thành phố Hạ Long, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ Khai mạc Cuộc thi khoa học, kỹ thuật học sinh trung học lần thứ 11, năm học 2022-2023.

Phát biểu tại lễ Khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết: Cuộc thi là một trong những dấu ấn thể hiện sự hội nhập của giáo dục Việt Nam với thế giới hiện đại, là lĩnh vực nâng cao vị thế của Việt Nam với bạn bè quốc tế. Trong những năm qua, Bộ GDĐT đã cử nhiều lượt học sinh tham dự Cuộc thi KHKT quốc tế (ISEF), các cuộc thi, triển lãm quốc tế về sáng tạo KHKT và thu được nhiều kết quả rất đáng tự hào.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GDĐT, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kêu gọi các địa phương, các thầy giáo, cô giáo, các nhà khoa học hãy đồng lòng tìm giải pháp, có giải pháp và đề xuất giải pháp mở rộng hoạt động nghiên cứu khoa học trong nhà trường phổ thông. Từ đó, tạo đà, tạo nguồn và tạo sức bền cho cuộc thi KHKT các cấp theo định kì hằng năm, để góp phần thành công hơn nữa trong việc thực hiện Chương trình GDPT 2018.

Các dự án tham dự cuộc thi năm nay thuộc 17 lĩnh vực bao gồm: Hệ thống nhúng; Hóa học; Hóa Sinh; Khoa học động vật; Khoa học thực vật; Khoa học vật liệu; Khoa học xã hội và hành vi; Kỹ thuật cơ khí; Kỹ thuật môi trường; Kỹ thuật y sinh; Năng lượng: Vật lí; Phần mềm hệ thống; Rô bốt và máy tính thông minh; Vật lí và Thiên văn; Vi sinh; Y học chuyển dịch; Y sinh và khoa học sức khỏe.

Cuộc thi có sự tham gia của 75 đoàn dự thi với 150 dự án, đến từ 63 tỉnh, thành trong cả nước với tổng số 700 khách mời, đại biểu và thí sinh tham dự. Phần trình bày sản phẩm và chấm thi diễn ra từ ngày 22 đến 24/3/2023. Chương trình tổng kết cuộc thi năm học 2022-2023 và phát động cuộc thi năm học 2023-2024 đã diễn ra vào lúc 14 giờ 00 ngày 24/3/2023.

Em Nguyễn Minh Quang, học sinh lớp 12H trường THPT chuyên Lê Quý Đôn là một trong hai dự án đại diện học sinh trung học của tỉnh Bình Định tham gia dự thi tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với dự án “Nghiên cứu chế tạo và tích hợp một số cảm biến điện hóa trong hệ thiết bị quan trắc môi trường nước nuôi thủy sản thông minh” và đoạt giải Nhì của cuộc thi.

Tại buổi lễ Tổng kết chiều ngày 24/3/2023 em Nguyễn Minh Quang vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT và Huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo.

Xin chúc mừng em và thầy Trần Tấn Thành, tổ trưởng tổ Hóa học, giáo viên hướng dẫn!

Tác giả: Thầy Huỳnh Lê Minh – Hiệu trưởng nhà trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *