Chiều ngày 29/12/2022, tập thể học sinh hai lớp 11 Chuyên Sinh và 11A1 đã có dịp đến tham quan, trải nghiệm và trao quà cho các em nhỏ ở Trường Chuyên biệt Hy vọng Quy Nhơn.

Mở đầu chuyến đi, học sinh hai lớp được các thầy, cô giáo dẫn đi tham quan các lớp học tại Trường, tìm hiểu thêm về cách các em được dạy và học, qua đó chúng em được tham dự, trải nghiệm cách các em học sinh chuyên biệt ở nơi này học tập, vui chơi.


Sau khi tham quan là khoảng thời gian cả hai trường cùng nhau trang trí sân khấu, chuẩn bị dụng cụ cho các nội dung văn nghệ và trò chơi, ổn định chỗ ngồi để chuẩn bị khai mạc chương trình “Xuân Yêu Thương”.

Các em nhỏ được xem các tiết mục văn nghệ độc đáo, hấp dẫn. Mở đầu là bài nhảy hiện đại “Tết đong đầy”, tiếp đến là bài hát “Thương lắm thầy cô” do hai em nhỏ trường Chuyên biệt Hy vọng đàn và hát. Mặc dù các em tuổi còn nhỏ, nhưng tất cả các em đều rất tài năng, đáng yêu và vâng lời.

Tiếp theo sau đó là phần chính của chương trình, các em nhỏ đã được trao đến tay những phần quà bánh kẹo, tiếp thêm tinh thần cho các em. Trong suốt quá trình ấy, nụ cười trên môi của các em nhỏ như một món quà tinh thần to lớn, tạo không gian ấm cúng, lưu giữ những kỉ niệm khó quên cho thầy cô cũng như các bạn học sinh hai lớp 11Si và 11A1.


Sau khi được nhận những phần quà ấm áp, các em tiếp tục được trải nghiệm trò chơi “Đoán đồ vật”. Những em nhỏ đã rất xuất sắc đoán đúng hết tất cả các món đồ có trong thùng và nhận các phần quà xinh xắn. Một dấu ấn lớn trong chương trình “Xuân Yêu Thương” chính là hai tiết mục nhảy và hát “Để mị nói cho mà nghe” và “Một năm mới bình an” do học sinh hai lớp trình diễn đến các em, tạo không khí hào hứng và nhộn nhịp cho cả hội trường.

Đến phần cuối cùng – cũng như phần kết thúc của chương trình ngày hôm nay, chúng ta đã trao 30 suất học bổng đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, như nguồn động lực to lớn để các em đến trường và cố gắng học tập ngày một giỏi hơn. Dù chỉ hơn 3 tiếng ngắn ngủi nhưng chúng em đã đốt lên ngọn lửa sưởi ấm những tâm hồn bị thiệt thòi nơi đây.

Những trải nghiệm ngày hôm nay đã đem lại cho hai lớp 11Si và 11A1 những kỷ niệm đáng nhớ. Chúng em được gặp các em nhỏ rất ngoan, được nói chuyện và làm quen với nhiều điều mới. Tuy chỉ là một buổi trải nghiệm ngắn ngủi nhưng đọng lại trong chúng em vô vàn cảm xúc, làm chúng em thấy trân trọng những gì mình đang có cũng như biết yêu thương, chia sẻ nhiều hơn.

Chúng em xin gửi lời cảm ơn đến Nhà Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn và Trường Chuyên biệt Hy Vọng đã tạo điều kiện và cơ hội cho chúng em được đi, học tập, và có những trải nghiệm quý giá! Xin cảm ơn phụ huynh học sinh của hai lớp đã tài trợ kinh phí cho chuyến đi và xin cảm ơn các thầy cô của hai trường đã hỗ trợ chúng em rất nhiều trong khâu chuẩn bị và tổ chức. Mong rằng chúng em sẽ tiếp tục được tìm hiểu và trải nghiệm thêm nhiều chương trình hay và ý nghĩa trong tương lai.

Tác giả: Tập thể học sinh lớp 11Si và 11A1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *