Được đại diện cho hơn 200 bạn học sinh khối 12 để bày tỏ cảm xúc về hành trình 3 năm đầy ý nghĩa dưới ngôi trường THPT chuyên Lê Quý Đôn trong một buổi lễ vô cùng đặc biệt: lễ bế giảng, tri ân cuối cùng của thời học sinh.

Kính thưa quý thầy cô giáo, thưa các bậc cha mẹ!

Tụi con không tin rằng 1000 ngày lại trôi qua nhanh đến như thế. Mới ngày nào chúng con còn dè dặt bước chân vào trường Lê với sự ngây ngô của những đứa trẻ, ôm giấc mơ về một thời cấp III đẹp đẽ; thì giờ đây, dường như chúng con cũng đã gần như hoàn thiện xong thước phim thanh xuân của chính mình và cũng là lúc mà chúng con sắp phải xa Lê. Không biết từ bao giờ chúng con đã quen gọi trường THPT chuyên Lê Quý Đôn bằng cái tên ngắn gọn, nhưng thân thương đến thế!

Lê với chúng con, không chỉ đơn giản là một ngôi trường cấp 3 mà chúng con theo học. Lê là ước mơ, là nơi mà chúng con đã tin yêu để trao gửi 3 năm cuối cùng của thời đi học. Lê là nhà bởi Lê là nơi đã nuôi dưỡng những trái tim để chúng con biết yêu thương, biết quan tâm, biết lo lắng cho những người xung quanh, biết cách lắng nghe, đồng cảm, biết trân quý những cơ hội và cả những thách thức đến với mình. Lê ôm ấp sự khác biệt của từng cá nhân để chúng con không cảm thấy cô đơn và lạc lõng. Lê cho chúng con sự ấm áp từ những lời dạy dỗ, động viên của thầy cô. Lê cho chúng con những người bạn để san sẻ những vui buồn thời đi học.

Lê cũng là sân khấu bởi ở Lê, chúng con có cơ hội để được tỏa sáng với những điểm mạnh riêng biệt của mình. Lê cho chúng con cơ hội để một lần được hát vang bài ca tuổi trẻ của mình ở sân khấu đêm trăng rằm đầy đáng nhớ, ở những buổi lửa trại đoàn thanh niên đầy rực rỡ. Lê cũng là sàn đấu đầy cam go mà chúng con chưa bao giờ muốn bỏ cuộc. Đó là những kỳ thi mà Lê là động lực, là niềm tin để cổ vũ chúng con bước tiếp. Đó là những trận bóng đá, bóng chuyền với sự đoàn kết, quyết tâm của cả một tập thể, nắm tay nhau hồi hộp theo từng đường bóng. Lê là những lần nghịch ngợm. Ngắm vườn xoài trĩu quả mỗi khi hè về, chẳng mấy ai trong những đứa học trò chúng con kiềm lòng được. Mặc dù là hái trộm, nhưng bọn học trò lại đem chia nhau, chia cho cả những thầy cô trong trường…

Thế nhưng, tất cả những kỷ niệm, những gì thuộc về Lê, chỉ ít phút nữa thôi sau khi tiếng trống bế giảng được cất lên, rồi sẽ trở thành những điều mà chúng con đã từng, là những phút giây đã cũ, là những kỷ niệm đã qua mà chúng con sẽ không bao giờ có thể quay trở lại. Ngay cả chúng con ở đây cũng sẽ trở thành những người đã từng học ở Lê, là những cựu học sinh của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Trong chuyến hành trình 3 năm ấy, cho con xin phép thay mặt 200 bạn học sinh khóa 23, được bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến lãnh đạo nhà trường, đến công lao dạy dỗ của các thầy, cô giáo. Cảm ơn thầy cô vì đã dạy dỗ, đã yêu thương chúng con vô điều kiện. Cảm ơn thầy cô vì đã luôn dõi theo chúng con, đã luôn bao dung cho sự bướng bỉnh và ương ngạnh của những đứa trẻ mới lớn. Cảm ơn thầy cô vì đã luôn tin tưởng vào chúng con, luôn động viên và cổ vũ ngay cả khi chúng con mất niềm tin vào chính mình. Giờ đây, khi chúng con phải tự đối diện với những ngã rẽ của mình mà không còn có sự dìu dắt của thầy cô, chúng con nhất định sẽ không phụ công ơn dạy dỗ, nhất định chúng con sẽ nên người.

Cho con được phép thay mặt các bạn gửi lời cảm ơn đến ba, mẹ. Cảm ơn ba đã nhọc nhằn, mẹ đã hy sinh vì chúng con. Nhất định, kết quả của ngày mai sẽ là câu trả lời thuyết phục nhất cho hành trình cố gắng mà tụi con đã đang và sẽ khẳng định.

Gửi đến những người bạn cùng khoá, những người đã bước cùng mình trên quãng đường 3 năm. Người ta nói, người bạn đi cùng mình những năm tháng cuối cùng của thời học sinh là người mà mình phải trân trọng suốt đời. Mình luôn trân quý sự đồng hành của các bạn, những kỷ niệm mà chúng ta đã có cùng nhau. Mình tin rằng những hoa thơm trái ngọt đang đợi các bạn ở chặng đường phía trước và tụi mình hãy nằm chặt tay nhau để chạm đến thành công mĩ mãn nhất các bạn nhé!

Thay mặt cho các anh chị khóa 23, chị xin gửi lời động viên, khích lệ đến các em khóa 24, 25: mong rằng các em sẽ thay các anh chị viết tiếp cuốn nhật ký ở Lê, tiếp tục xây dựng, gìn giữ mà phát huy những truyền thống tốt đẹp mà bao thế hệ học sinh đã gây dựng. Chị tin rằng với khả năng, tinh thần tiên phong, dám dấn thân của học sinh THPT chuyên Lê Quý Đôn, các em sẽ mang về những vinh quang cho nhà trường.

Cuối cùng, dẫu có đi đâu, dẫu ở vị thế nào trong xã hội, K23 sẽ mãi mãi nhớ rằng mình là học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, sẽ sống và trở nên xứng đáng với tám chữ vàng: Trung thực – Bản lĩnh – Trí tuệ – Nhân văn mà ngôi trường hạnh phúc ấy đã gửi trao trong hành trình phía trước mà chúng con sẽ bước tiếp.

Tác giả: Lê Thị Nhật Trâm, học sinh của lớp 12 chuyên Anh Khóa 23

Xem thêm hình ảnh tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *