Trong nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của ngành Giáo dục và Đào tạo đã trở thành một hoạt động sôi nổi, đầy ý nghĩa với nhiều tấm gương nhà giáo nổi bật với tinh thần tích cực và tự nguyện. Ở trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, hai trong số những tấm gương tiêu biểu đó là cô giáo Đặng Họa My và cô giáo Đặng Thị Hoài Nguyên, mỗi cô đều đã có 07 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

“Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, nhận thức được tầm quan trọng, nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người, cô giáo Đặng Họa My đã tích cực hăng hái tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Từ khi về trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đến nay, cô My đã 7 lần tình nguyện cho đi những giọt máu của bản thân mình với mong muốn chia sẻ khó khăn và giúp các bệnh nhân đang cần truyền máu để duy trì sự sống.Việc làm mang ý nghĩa nhân đạo của cô đã góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức, trách nhiệm của mọi người với xã hội. Với cô My,  tham gia hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh, mà còn là gieo thêm những hạt giống của lòng nhân ái, sự sẻ chia, tình yêu thương trong cuộc sống, Cô My tâm sự: “Trong thời gian tới đây, nếu còn đủ sức khỏe tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện”.  Việc làm của cô chứa đựng trong đó những nghĩa cử cao quý, hình ảnh đẹp về nhà giáo, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc.

Cô giáo Đặng Họa My

Cô giáo Đặng Thị Hoài Nguyên bắt đầu tham gia hiến máu tình nguyện từ khi còn là Sinh viên Sư phạm Hóa trường Đại học Quy Nhơn. Lần đầu tham gia hiến máu, cô không tránh khỏi những cảm xúc hồi hộp, lo lắng đan xen, nhưng sau lần hiến máu ấy cô thấy sức khỏe mình bình thường, không hề bị ảnh hưởng gì. Thế là cô tiếp tục tham gia và đến nay cô cũng đã 7 lần hiến máu tình nguyện. Từ những lần tham gia hiến máu của bản thân, cô Nguyên đã truyền đạt ý nghĩa, tầm quan trọng của tham gia hiến máu, qua đó giải thích những lợi ích của việc hiến máu đem lại :“Hiến máu không chỉ là cơ hội cho đi những giọt máu để cứu người mà bản thân người hiến máu cũng nhận được nhiều lợi ích. Mỗi lần tham gia hiến máu là người hiến được kiểm tra sức khỏe, lượng máu cho đi cũng nhanh chóng được tái tạo, bởi vậy, người hiến máu không bị ảnh hưởng về thể chất…”. Vừa là người trực tiếp hiến máu, cô Nguyên vừa tích cực cổ vũ, tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hưởng ứng thường xuyên.

Cô giáo Đặng Thị Hoài Nguyên

Sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực của cô My, cô Nguyên đã trở thành động lực lan tỏa giá trị nhân văn cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Tác giả: Cô Phan Thị Ly Giang, Phó Hiệu trưởng nhà trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *