Giới thiệu bộ sách “Chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi Vật lí 10” (Theo chương trình giáo dục phổ thông mới). Đồng tác giả: Bùi Đức Hưng (GV trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Bình Định), Nguyễn Xuân Trị, Nguyễn Anh Văn, Lê Chí Hiếu.

Quý thầy cô và các em học sinh thân mến!

Để trở thành một học sinh giỏi là một quá trình phấn đấu lâu dài và liên tục. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn được các thầy cô truyền đạt thì sự đam mê, khả năng tự học, tự nhiên cứu là yếu tố quyết định cho việc thành công. Bộ sách “Chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi Vật lí 10” được biên soạn dành cho các bạn học sinh đam mê Vật lí, học sinh chuyên Lí làm tài liệu tham khảo trong quá trình tự học, tự bồi dưỡng kiến thức Vật lí của mình.

Bộ sách được nhóm tác giả viết theo chương trình phổ thông mới và dùng chung cho các bộ sách giáo khoa hiện hành. Nội dung sách viết về Cơ học gồm: 9 chương, 20 chuyên đề, cập nhật những bài tập mới nhất từ các kì thi lớn như: olympic 30/4, học sinh giỏi Duyên Hải và Đồng Bằng Bắc Bộ, học sinh giỏi Quốc gia, Olympic Vật lí các nước,…

Bộ sách chia làm 2 tập:

* Tập 1 gồm các chương:

– Chương 1. Đo lường

– Chương 2. Động học

– Chương 3. Động lực học

* Tập 2 gồm các chương:

– Chương 4. Moment lực – Điều kiện cân bằng của vật rắn

– Chương 5. Năng lượng

– Chương 6. Động lực

– Chương 7. Chuyển động tròn

– Chương 8. Biến dạng của vật rắn

– Chương 9. Áp suất chất lỏng

Mỗi chuyên đề là một nội dung, trình bày, chứng minh có hệ thống những kiến thức lý thuyết  từ cơ bản đến nâng cao. Phần bài tập áp dụng, các bài tập giải chi tiết giúp học sinh nắm vững nội dung của chuyên đề.

Bộ sách là tài liệu tham  khảo cho bổ ích thầy cô và các em học sinh chuẩn bị các kì thi.

Sách gồm 2 tập: T.1; 392 trang, T.2; 375 trang. Khổ sách 17×24 cm. Sách hiện có trong thư viện trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Kính mời quý thầy cô và các em học sinh đón đọc./

Người giới thiệu: Trần Thị Sương, Nhân viên Thư viện trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *