Thực hiện Kế hoạch số 2602/KH-SGDĐT ngày 02/11/2022 của Sở GDĐT về việc tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi Trung học phổ thông cấp tỉnh năm học 2022-2023 nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi địa phương và của toàn ngành Giáo dục. Đồng thời tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp và góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn, đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.

Hội thi được tổ chức theo các môn học được quy định trong Chương trình giáo dục trung học phổ thông và việc tổ chức Hội thi phải đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu giáo dục.

Đối tượng tham gia là giáo viên đang trực tiếp làm công tác giảng dạy ở các trường THPT và trực thuộc trên địa bàn tỉnh. Tất cả giáo viên tham gia Hội thi phải đạt tiêu chuẩn của giáo viên tham gia Hội thi cấp trường; có một năm được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường trong 02 năm trước liền kề hoặc được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường năm tham gia Hội thi.

Hội thi được chia ra làm 02 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: Giáo viên trình bày biện pháp nâng cao chất lượng công tác giảng dạy (Giáo viên tham gia Hội thi được công nhận là đạt yêu cầu của giai đoạn 1 nếu phần trình bày biện pháp được ít nhất 2/3 số giám khảo đánh giá mức đạt).

– Giai đoạn 2: Giáo viên thực hành tiết dạy theo kế hoạch của Ban tổ chức Hội thi (Giáo viên tham gia giai đoạn 2 Hội thi khi đã đạt yêu cầu của giai đoạn 1).

Đến với Hội Thi này, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có 07 giáo viên tham gia Hội thi và vinh dự đạt 07 giải của các môn Toán, Vật lí, Hóa học, GDCD, Thể dục, Tiếng Anh. Đặc biệt, trong số 151 giáo viên đạt giải chỉ có duy nhất 01 giải Nhất thuộc về cô giáo Nguyễn Ngọc Tú Duyên, giáo viên môn Tiếng Anh của trường Lê. Xin chúc mừng 07 thầy cô giáo đã phấn đấu, nỗ lực, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để góp phần làm rạng danh trường Lê. Một lần nữa, xin chúc mừng:

1. Cô Nguyễn Ngọc Tú Duyên, giáo viên môn Tiếng Anh

2. Cô Trần Thị Ánh Nhật, giáo viên môn Hóa học

3. Thầy Võ Quốc Thành, giáo viên môn Toán

4. Thầy Hồ Thanh Lai, giáo viên môn Toán

5. Cô Nguyễn Thị Hoa, giáo viên môn GDCD

6. Thầy Lê Văn Thạnh, giáo viên môn Thể dục

7. Cô Lê Thị Thanh Hương, giáo viên môn Vật lí

Tác giả: Thầy Huỳnh Lê Minh – Hiệu trưởng nhà trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *