Sáng ngày 23/06/2022, tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng diễn ra buổi khai mạc Trại hè Tin học miền Trung – Tây Nguyên lần thứ 6 – năm 2022. Chương trình trại hè do VKU phối hợp cùng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Đà Nẵng tổ chức, diễn ra từ ngày 23/6/2022 đến ngày 29/6/2022.

Trại hè Tin học năm nay quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực CNTT, các thành viên Hội Tin học Việt Nam, các thành viên Đội tuyển Olympic Tin học quốc gia và quốc tế, cùng với gần 350 giáo viên, học sinh các trường THPT chuyên thuộc khu vực miền Trung – Tây Nguyên và nhiều tỉnh thành trong cả nước. Trong đó, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Bình Định có 3 học sinh và 1 giáo viên tham gia. Các em đã đạt thành tích khá tốt với 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba.

3 học sinh xuất sắc đạt giải là:

Hà Lê Thành Nhân ( Lớp TiK23) – giải Nhất

Lê Văn Thức (Lớp TiK23) – giải Nhì

Trần Duy Anh Dũng (Lớp HK22) – giải Ba

Phát biểu khai mạc, ThS. Lê Vinh – Trưởng ban tổ chức nhấn mạnh: “Trại hè Tin học miền Trung – Tây Nguyên lần thứ 6 – năm 2022 có ý nghĩa rất đặc biệt, đó là hiện thực hóa chủ trương “Dạy – Học trải nghiệm”, tạo cơ hội để các em học sinh ngay từ bậc học phổ thông đã có thể gặp gỡ, trao đổi cùng các thầy giỏi, các chuyên gia hàng hàng đầu trong lĩnh vực Tin học, lĩnh vực Công nghệ thông tin. Dạy và học trải nghiệm là môi trường để các em học từ chính thực tế, bổ sung cho lý thuyết mà các em được học ở lớp. Kiến thức thực tế luôn phong phú sinh động, các em sẽ học được cả cách tiếp cận vấn đề để giải quyết vấn đề một cách tốt hơn. Sau này, các em sẽ hòa mình vào môi trường rộng mở so với những năm THPT, kể cả môi trường quốc tế. Những phiên Trại hè sẽ giúp các em học hỏi lẫn nhau nhiều điều thú vị, bổ ích. Kể cả các em học cách hòa mình vào tập thể, kỹ năng giao tiếp và ứng xử”.

Trại hè Tin học là sân chơi bổ ích và là môi trường để các em học sinh đam mê Tin học có thể học tập, rèn luyện kỹ năng. Tại sân chơi này, các em học sinh sẽ được các thầy cô là các chuyên gia đầu ngành về Tin học bồi dưỡng các chuyên đề, kỹ năng trong Tin học. Ngoài ra, tại trại hè năm nay, các em học sinh còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm ý nghĩa như tìm hiểu về lịch sử chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Nhà trưng bày Hoàng Sa, tham gia hoạt động môi trường dọn vệ sinh bãi biển khu vực Sơn Trà, Đà Nẵng.

Cũng trong khuôn khổ Trại hè Tin học miền Trung – Tây Nguyên lần thứ 6 năm 2022, tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn đã diễn ra buổi Toạ đàm “Trao đổi chương trình Chuyên Tin mới theo chương trình giáo dục phổ thông 2018” . Tọa đàm hân hạnh đón tiếp PGS.TS.NGND Hồ Sỹ Đàm, PGS.TS Hồ Cẩm Hà, PGS.TS Đỗ Phan Thuận, TS. Lê Minh Hoàng và các thầy cô giáo đến từ các Trường THPT Chuyên trên cả nước.

Tác giả: Cô Nguyễn Thị Ngân Vang. Tổ Tin học – Giáo dục quốc phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *