Mỗi mùa Trung thu, khi ông trăng sáng tỏ và tiếng trống lân rộn ràng khắp phố phường, học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn lại náo nức chuẩn bị làm lồng đèn và tập văn nghệ để tham gia đêm hội Trung thu. Chương trình Trung thu được xem là “đặc sản” của trường Lê, là ngày hội lớn mà tất cả học sinh mong chờ. Đây là chương trình thường niên của nhà trường, tuy nhiên, trong ba năm học liên tiếp, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, đêm hội Trung thu đã không được tổ chức.

Một mùa trăng nữa lại đến trong sự háo hức mong chờ của tất cả các em học sinh. Năm học 2022 – 2023, trường Lê tưng bừng đón chào sự trở lại của chương trình Trung thu với tên gọi “Đêm Hội Trăng Rằm”. Đây một sân chơi giải trí thú vị, bổ ích, mang lại cho các em học sinh thật nhiều tiếng cười, tạo cơ hội để các em thể hiện tài năng nghệ thuật. Đêm hội đã diễn ra vô cùng thành công, đại gia đình Lê Quý Đôn đã cùng nhau hòa vào không khí lễ hội đêm rằm rực rỡ màu sắc và rộn rã tiếng ca.

Đêm hội trăng rằm” gồm hai phần chính: hội rước đèn và hội diễn văn nghệ. Từ khi bắt đầu năm học mới, học sinh toàn trường đã náo nức chuẩn bị làm lồng đèn. Những chiếc lồng đèn đủ hình dáng, màu sắc đã được các bạn học sinh chăm chút từng chi tiết trong suốt cả một tuần lễ trước Trung thu. Đúng đêm rằm tháng tám, những chiếc lồng đèn được thắp lên, treo ở trước mỗi lớp học khiến cho khuôn viên cả trường lung linh ánh sáng. Mỗi chiếc lồng đèn mang đặc trưng của từng lớp, gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa, thể hiện những ý tưởng sáng tạo của học sinh trường Lê.

Không khí “Tết suối hồng” ở trường Lê sôi động và náo nhiệt hơn bao giờ hết với chương trình văn nghệ. 24 tiết mục đặc sắc đã vượt qua vòng sơ khảo gồm 40 tiết mục để được trình diễn vào “Đêm Hội Trăng Rằm”. Học sinh cả ba khối được dịp thể hiện tài năng nghệ thuật ở nhiều thể loại: hát, múa, nhảy,… Tất cả các tiết mục đều hấp dẫn, lôi cuốn, không chỉ nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của toàn trường mà còn thu hút đông đảo các khán giả ngoài trường đến chung vui. Đến xem văn nghệ Trung thu mới thấy rằng học sinh trường chuyên đâu chỉ biết học, các bạn còn rất năng động, sáng tạo và tài năng.

Những tiết mục văn nghệ đã mang đến sự phấn khởi, không khí vui tươi cho tất cả cán bộ giáo viên, học sinh trường Lê; đã để lại trong lòng những khán giả xem hội nhiều cảm xúc. “Đêm Hội Trăng Rằm” năm nay đã tiếp nối truyền thống tốt đẹp của nhà trường, đánh dấu một sự trở lại, một khởi đầu mới đầy hứa hẹn cho năm học 2022 – 2023.

Tác giả: Cô Lê Thúy Vi – Tổ Ngữ Văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *