Mùa thu đã gõ cửa trường Lê đúng vào dịp bắt đầu năm học mới. Khi tiếng trống tựu trường vẫn còn đó âm vang, tiếng trống lân đã rộn ràng khắp phố phường, học sinh trường Lê lại tưng bừng chuẩn bị cho một mùa trăng tới.

“Đêm hội trăng rằm” là chương trình đã làm nên “thương hiệu” của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, được tổ chức hằng năm nhằm tạo sân chơi lành mạnh, hấp dẫn cho học sinh mỗi dịp trung thu. Ngày 28/9/2023, dưới ánh trăng tròn đầy của rằm tháng tám, “Đêm hội trăng rằm” năm 2023 được tổ chức trong sự hân hoan đón chào của toàn thể các bạn học sinh.

Đó là một đêm hội của ánh sáng và âm thanh. Ánh sáng từ những chiếc lồng đèn rực rỡ sắc màu hoà với ánh trăng đêm rằm đã tạo nên khung cảnh thật lung linh. Chính tay các bạn học sinh đã thiết kế những chiếc lồng đèn với nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo, thể hiện nét đẹp văn hoá Tết Trung thu cũng như bản sắc của từng lớp. Những chiếc lồng đèn được đầu tư công phu đã thể hiện sức sáng tạo, sự khéo léo của học sinh trường Lê. Hoà cùng với ánh sáng lung linh từ những chiếc đèn lồng là âm thanh của những điệu nhạc sôi động, những giọng ca đầy tiềm năng, và cả những tiếng cổ vũ thật nồng nhiệt của tất cả mọi người có mặt trong đêm hội. 25 tiết mục văn nghệ với đủ các thể loại hát, múa, nhảy,… được dàn dựng vô cùng hoành tráng đã làm bùng nổ sân khấu. Những màn biểu diễn tuyệt vời ấy đã chứng tỏ rằng học sinh trường chuyên học hết sức mà “chơi” cũng hết mình. Các bạn không chỉ khẳng định bản thân với những giải thưởng trong các cuộc thi học sinh giỏi mà còn có thể toả sáng với tài năng ca hát, nhảy múa,… trên sâu khấu.

Nhưng “Đêm hội trăng rằm” đâu chỉ dành riêng cho học sinh, đây còn là ngày hội vui của quý phụ huynh, quý thầy cô giáo. Trong suốt quá trình chuẩn bị cho đêm hội, các bạn học sinh luôn có sự đồng hành của phụ huynh, sự hỗ trợ của thầy cô giáo. Không khó để bắt gặp hình ảnh những bậc cha mẹ hết lòng hỗ trợ các con làm lồng đèn, hay hình ảnh thầy cô giáo đứng sau cánh gà đôn đốc, nhắc nhở học sinh trước các tiết mục văn nghệ. Còn gì ấm áp hơn trong dịp Tết Trung thu, khi gia đình được quây quần, bạn bè được gần gũi, thầy trò cùng chung vui.

Làm lồng đèn và diễn văn nghệ trung thu đã trở thành những hoạt động truyền thống ở trường Lê. Tuy quen thuộc là vậy, trung thu trường Lê mỗi năm lại mang đến cho người xem những cảm xúc mới mẻ. “Đêm hội trăng rằm” không chỉ là một chương trình đong đầy niềm vui mà tất cả đều háo hức mong chờ, đó còn là dấu ấn rất riêng của trường Lê khắc sâu trong tâm trí học trò bao thế hệ.

Xem thêm hình ảnh

Tác giả: Cô Lê Thúy Vi, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *