Là Cuộc thi do Cục Quản lý Đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ NN và PTNT) và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) đồng tổ chức với sự hỗ trợ của Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Amslink.

Cuộc thi dành cho các em học sinh THCS và THPT (từ 12 đến 18 tuổi) có quốc tịch và sinh sống tại Việt Nam nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, giúp các em được học tập và tăng cường kỹ năng trong phòng, chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu.

Vòng sơ loại sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến với các chủ đề: Quan điểm của các em trước vấn đề về phòng, chống thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung; các ý tưởng sáng tạo khác liên quan tới phòng, chống thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu; Kinh nghiệm bản địa trong nhận biết, phòng tránh và thích ứng với các loại hình thiên tai thường xảy ra tại địa phương.

Đặc biệt, thí sinh/nhóm thí sinh đạt Giải Nhất sẽ có cơ hội:

  • Nhận giải nhất do Trưởng ban Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai trao tặng tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nhân Ngày Quốc tế về phòng, chống thiên tai 13/10/2023.
  • Đại diện cho thanh thiếu niên ở Việt Nam có bài phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Quản lý thiên tai lần thứ 11 tại Quảng Ninh.
PL_VB-BCD-QG

1 thoughts on “Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh cho trẻ em về phòng, chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *