Đó là chủ đề mà chiều ngày 22/10, Công đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức cuộc thi nấu ăn chào mừng 92 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2022. Cuộc thi đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của 9 tổ và đã đạt được thành công tốt đẹp. Công tác chuẩn bị của các tổ đã bắt đầu từ rất sớm, từ tổ có số lượng thành viên nữ chủ đạo đến những tổ chỉ có nam giáo viên; từ những món ăn đơn giản hằng ngày của mỗi gia đình người Việt cho đến những món ăncông phu nhưng tôi bắt gặp ở đó là niềm vui rạng ngời, tinh thần gắn kết yêu thương của các thành viên trong nhà trường. 

Tinh thần chính mà các đội muốn mang đến đó là sự ấm áp của bữa cơm gia đình, sự gắn kết ẩm thực vùng miền, ẩm thực xứ Nẫu cũng được chú trọng trong phần chuẩn bị của các tổ. Sự kết hợp giữa ẩm thực phương Đông và phương Tây cũng là một điểm nhấn, các đội đều chú ý đến các món ăn phù hợp giữa các thành viên với nhiều lứa tuổi khác nhau, các món ăn không chỉ đặc biệt ở chất lượng mà còn ở sự bắt mắt về màu sắc, cách trình bày, cách đặt tên, cách thuyết trình giới thiệu sản phẩm. Đặc biệt hơn tất cả, những “sản phẩm” được kỳ công chọn lọc từ ý tưởng cho đến từng động tác khéo léo để tạo nên những món ăn không chỉ ngon mà còn rất đẹp đã thể hiện được giá trị từ đôi bàn tay của giáo viên trường Lê. Càng tự hào hơn, khi phấn trắng, bảng đen ngày thường là những kiến thức mà thầy cô đã truyền dạy, ở đó là tất cả những nghệ thuật bằng lao động trí óc để tạo nên những bài giảng hay. Và cũng chính đôi bàn tay, trí tuệ ấy, thầy cô của chúng tôi còn  hoàn thiện những món ăn như một tác phẩm nghệ thuật thể hiện sự chỉn chu, góp phần tạo nên ý nghĩa hòa chung trong không khí ngày 20/10 để tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.

Được sự quan tâm từ Đảng bộ, BGH, sự động viên và hỗ trợ của Công Đoàn nhà trường, hội thi với chủ đề Cùng nhau vào bếp gắn kết yêu thương không chỉ đem đến cho hội thi những hình ảnh về món ăn, đến với hội thi chúng tôi cảm nhận được sự hứng khởi, vui vẻ, đoàn kết, tận tâm của quý thầy cô giáo sau những giờ dạy mà còn là những nét đẹp, ý tưởng riêng từ các tổ. Đó cũng là một trong những hoạt động mà Công Đoàn trường Lê đón mừng Đại hội Công Đoàn ngành giáo dục sắp đến.

Kết quả các tổ đạt được trong hội thi nấu ăn: 

Nhất: Tổ Ngoại ngữ

Nhì: Tổ Văn phòng; Tổ Sinh-Thể dục; Tổ Toán

Ba: Tổ Lý – CN; Tổ Sử – Địa – GDCD.

KK: Tổ Văn; Tổ Hóa; Tổ Tin – GDQP

Hội thi kết thúc nhưng dư âm về những hình ảnh đẹp, những gì mà giáo viên trường Lê đã để lại chính là động lực cho chúng tôi sẽ tiếp tục trong hành trình của mình để đạt được những thành công trong công tác giảng dạy. 

Sau đây là một số hình ảnh:

Tổng hợp: Thùy Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *