Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi  trường năm học 2022 – 2023, Đoàn trường phối hợp cùng tổ Sinh – Thể dục tổ chức cuộc thi “Cải thiện môi trường Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn” năm 2022 nhằm nâng cao ý thức của học sinh trong việc bảo vệ môi trường, khắc phục ô nhiễm, cải thiện môi trường sống, đồng thời tăng cường vai trò của đoàn viên thanh niên trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân cùng tham gia bảo vệ môi trường. Cuộc thi gồm hai nội dung chính là “Thuyết trình ý tưởng cải thiện môi trường qua tranh vẽ” và “Trình diễn thời trang tái chế”. Cuộc thi là một sân chơi bổ ích, lý thú sau giờ học, nơi các bạn học sinh có thể áp dụng kiến thức đã học vào thực tế đồng thời phát huy được sức sáng tạo vô hạn của mình.

Qua cuộc thi vẽ tranh, các bạn học sinh đã thể hiện được cái nhìn của mình về thực trạng môi trường sống hiện nay đồng thời đưa ra những ý tưởng thú vị về giải pháp giúp khắc phục và cải thiện thực trạng này. Tất cả những tác phẩm tham gia phần thi đều cho thấy ý thức trách nhiệm cao của các bạn trẻ đối với vấn đề mang tính cấp thiết hàng đầu hiện nay. Phần thi trình diễn thời trang tái chế thực sự đã đốt nóng Hội trường với những ý tưởng cực kỳ độc đáo và đầy ý nghĩa. Các bộ trang phục mang đến cuộc thi đều được làm từ các vật liệu tái chế, các sản phẩm đã qua sử dụng. Mỗi bộ trang phục không chỉ có vẻ đẹp bên ngoài mà còn mang cả những câu chuyện ý nghĩa đi kèm bên trong nó. Bằng sự sáng tạo của mình, các bạn học sinh đã mang đến một cuộc sống mới cho những vật dụng tưởng chừng đã bỏ đi, mang đến thông điệp mạnh mẽ về việc hạn chế rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa.

Đúng như chủ đề của cuộc thi – “Cùng hành động để thay đổi thế giới” – mỗi một học sinh tham gia cuộc thi dù trực tiếp hay hỗ trợ hậu trường hay cổ động tinh thần cũng đã góp tiếng nói của mình vào việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về tiếng kêu cứu của Mẹ thiên nhiên và những điều chúng ta cần làm ngay để hồi đáp lời kêu cứu ấy. Mong rằng những hồi chuông vang lên từ cuộc thi sẽ tiếp tục được vang vọng để từ cộng đồng nhỏ bé trong khuôn viên trường Lê đến xã hội rộng lớn bên ngoài, mọi người cùng chung tay hành động vì sự sống trên Trái Đất, bởi lẽ, bảo vệ môi trường không phải trách nhiệm của một cá nhân cụ thể, đó là trách nhiệm của toàn nhân loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *