Ngày 10/9/2023, CLB Môi trường trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Amore Eco đã tổ chức tốt đẹp workshop “Cọng chỉ xanh”, sau thành công của hoạt động thu gom rác đổi quà cuối tháng 5/2023.

Workshop lấy chủ đề “thời trang nhanh – thời trang xanh”, mang đến các bạn trẻ một góc nhìn mới lạ về hai xu hướng thời trang phổ biến hiện nay, cũng như góp phần lan tỏa một thông điệp sống xanh, sống gần gũi với thiên nhiên. Bên cạnh đó, CLB Amore Eco mang đến hai hoạt động sáng tạo dành cho các bạn trẻ, bao gồm hoạt động làm túi Ascot và hoạt động làm ống cắm bút từ chai nhựa kết hợp đất sét tự khô.

Trong quá trình chuẩn bị và tổ chức chương trình, CLB Môi trường trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Amore Eco đã nhận được sự đồng thuận và giúp đỡ đến từ Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường. Sau thành công của workshop năm ngoái, đây là năm thứ hai CLB hợp tác với Sở, đánh dấu sự hợp tác bền vững giữa hai bên và nêu cao tinh thần chung tay bảo vệ môi trường.

Buổi workshop còn vinh dự đón tiếp cô Nguyễn Nga, nhà sáng lập của Vườn Tái Chế – Nguyễn Nga Center, nơi dành cho người khuyết tật thể hiện kỹ năng sống, kỹ năng làm việc, tham gia góp phần vào việc bảo vệ môi trường. Cô Nga tham gia với vai trò khách mời, cùng với các bạn trẻ thảo luận về chủ đề “thời trang nhanh – thời trang xanh”. Buổi nói chuyện đầy tâm huyết của cô đã giúp các bạn phần nào hiểu được khái niệm “thời trang nhanh” cũng như tác hại của nó, từ đó hướng các bạn đến một khái niệm bền vững hơn, “thời trang xanh”. Cuối buổi nói chuyện, cô Nga còn mang lên sân khấu một màn thiết kế áo vô cùng thú vị, thu hút sự chú ý của tất cả các bạn tham gia.

Bên cạnh đó, CLB Amore Eco còn nhận được sự giúp đỡ của đội ngũ Bà Ngoại Crochet trong hai hoạt động sáng tạo: làm túi Ascot từ vải canvas và làm ống cắm bút từ chai nhựa và đất sét tự khô. Đội ngũ Bà Ngoại đã giúp đỡ CLB tận tình, mang tới những trải nghiệm đầy lý thú cho các bạn tham dự. Không những thế, các bạn còn được mang về những thành phẩm do chính các bạn làm ra, và có thể tái sử dụng nhiều lần.

Buổi workshop cũng chính là sự kiện cuối đánh dấu hai năm hoạt động của CLB Amore Eco. Ở những năm tiếp theo, CLB mong muốn tổ chức thêm nhiều sự kiện lý thú, góp phần lan tỏa một tinh thần yêu môi trường, làm vì môi trường cho các bạn trường Lê nói riêng và tất cả các bạn trẻ khác nói chung.

Tác giả: CLB Môi trường trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Amore Eco

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *