Vào các ngày 22 – 25/2 vừa qua, CLB Môi trường trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Amore Eco) đã tổ chức dự án thu gom rác đổi quà “ECollect” dành cho các học sinh trường Lê, nối tiếp thành công của sự kiện cùng tên vào cuối tháng 5/2023.

Sau kỳ nghỉ Tết, nhu cầu xử lý các loại rác thải như vỏ lon, chai nhựa… ngày càng gia tăng. Đây cũng chính là lý do CLB Amore Eco một lần nữa đưa “ECollect” trở lại với chủ đề “giảm thiểu rác thải – hướng tới sống xanh”, khuyến khích các bạn trẻ chung tay hành động vì môi trường. Nhằm thu hút sự quan tâm của các học sinh, CLB đã chuẩn bị những phần quà tặng cùng các sản phẩm “xanh” vô cùng đặc sắc dành cho người tham gia, bao gồm cây sen đá, ống hút tre, túi vải, móc khóa len,… 

Đồng hành cùng sự kiện “ECollect” lần này là sự hợp tác từ CLB Nghệ thuật trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – The Esthetics. Những chậu cây xinh xắn được các thành viên ban Vẽ CLB The Esthetics trang trí đã thu hút đông đảo học sinh tham gia đổi rác, đóng góp vào thành công của sự kiện. Ngoài ra, Amore Eco còn rất vinh dự khi nhận được sự hỗ trợ từ CLB Thu gom Phế liệu Quy Nhơn – Quy Nhon IWW, mạng lưới của những lao động phi chính thức trong lĩnh vực rác thải ở thành phố Quy Nhơn. Các loại rác thải từ “ECollect” đã được người lao động từ CLB Thu gom Phế liệu Quy Nhơn đến thu mua và xử lý. Điều này không chỉ có ý nghĩa đối với vấn đề giải quyết rác tồn đọng, phân loại rác đúng cách mà còn góp phần mang lại cơ hội kinh tế cho nhóm lao động phi chính thức trong lĩnh vực quản lý rác thải.

Tuy chỉ diễn ra trong 4 ngày nhưng hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ học sinh và giáo viên trường Lê với khoảng 1590 vỏ lon, 6,5 kg chai nhựa và gần 60 kg giấy được thu gom cùng hơn 150 phần quà “xanh” được trao tặng. Qua sự kiện này, CLB Amore Eco hy vọng rằng ý thức hình thành lối sống xanh của các bạn trẻ sẽ ngày càng được nâng cao và lan tỏa mạnh mẽ hơn, đóng góp một phần tuy nhỏ nhưng vô cùng hữu ích trong công cuộc bảo vệ môi trường. Các thành viên CLB cũng mong muốn tổ chức thêm nhiều hoạt động thiết thực trong tương lai, thực hiện sứ mệnh cao cả của CLB: lan tỏa tình yêu với môi trường, hướng mọi người đến một lối sống xanh và bền vững hơn.

Tác giả: CLB Môi trường trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *