Ngày 30/8/2023 đã đánh dấu chuyến đi thiện nguyện ý nghĩa của câu lạc bộ Bookaholics cùng Uỷ ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tại Vườn tái chế Nguyễn Nga.

Vườn tái chế Nguyễn Nga do cô Nguyễn Nga sáng lập, là nơi hoạt động mở rộng của Chi hội Nguyễn Nga thuộc Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bình Định. Vườn là nơi dành cho người khuyết tật thể hiện kỹ năng sống, kỹ năng làm việc, tham gia góp phần vào việc bảo vệ môi trường. Tính tới nay, chi hội Nguyễn Nga đã hoạt động tròn 30 năm và mô hình “Vườn tái chế” ở thôn Long Thành, xã Phước Mỹ đã hoạt động được 2 năm với sự điều hành của cô Nga và sự chung tay của nhiều tình nguyện viên trong nước và nước ngoài.

Trong chuyến đi đến Vườn tái chế, câu lạc bộ Bookaholics đã đã góp phần xây dựng tủ sách thiếu nhi cho các bạn trẻ khuyết tật nơi đây và đóng góp vào quỹ Vườn tái chế. Qua hoạt động Bookshare (Hoạt động kỷ niệm ngày Sách Việt Nam 21/04 của CLB LQĐ’s Bookaholics với hai hoạt động chính là giới thiệu và đấu giá sách đã diễn ra vào ngày 23/04/2023), câu lạc bộ đã gây được quỹ cho hoạt động thiện nguyện hè. Toàn bộ quỹ này đã được sử dụng vào việc mua sách trao tặng trẻ khuyết tật và ủng hộ quỹ Vườn tái chế Nguyễn Nga.

 Bên cạnh công tác thiện nguyện, các thành viên của câu lạc bộ còn được trải nghiệm thực tế các hoạt động tái chế rác thải, đọc sách, vui chơi cùng các bạn trẻ ở vườn. Nhờ có chuyến đi trải nghiệm này, câu lạc bộ Bookaholics đã có nhiều góc nhìn hơn về cuộc sống của những trẻ em kém may mắn.

Chuyến đi thiện nguyện mùa hè đầy cảm xúc này cũng đã khép lại mùa hè năm học 2022-2023, tiếp thêm động lực, cảm hứng để tất cả các thành viên trong CLB phấn đấu học tập, trau dồi bản thân trong năm học mới 2023 – 2024, góp phần xây dựng cộng đồng tốt đẹp. Câu lạc bộ Bookaholics xin chân thành cảm ơn cô Nguyễn Nga vì những nỗ lực, tâm huyết của cô dành cho cộng đồng. Đồng thời, xin cảm ơn tất cả các bạn tham gia đã ủng hộ và góp phần xây dựng quỹ từ thiện của sự kiện “Bookshare”.

Tác giả: Cô Lê Thúy Vi – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *