Thực hiện nhiệm vụ giáo dục ATGT năm học 2022 – 2023, sáng ngày 03/10/2022 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn phối hợp cùng Thành đoàn Quy Nhơn, CA TP Quy Nhơn, Head Honda Hồng Phước tổ chức chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”, với sự tham gia của hơn 900 học sinh.

Tại chương trình, các em học sinh của trường đã được nghe đồng chí Thượng úy Nguyễn Thị Thục Quyên báo cáo về thực trạng ATGT trong thời gian qua trên địa bàn thành phố và phổ biến một số nội dung về luật ATGT, đặc biệt là các nội dung có liên quan trực tiếp đến các bạn học sinh. Các bạn học sinh của trường được thoải mái trao đổi về các vấn đề liên quan và được đồng chí Quyên giải đáp kịp thời.

Cũng trong chương trình, đội ngũ Hướng dẫn lái xe an toàn của Công ty Honda Hồng Phước đã tổ chức các hoạt động hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng, tư thế ngồi sau xe máy, xe đạp, xe máy điện an toàn và tham gia nhiều trò chơi sinh động như: Hỏi đáp các tình huống giao thông; nhận diện nhanh biển báo giao thông; thực hành lái xe an toàn trên máy RT. Với hình thức trực quan sinh động, cùng sự dẫn dắt dí dỏm, gần gũi của BTC chương trình, các bạn học sinh đã hăng hái tham gia vào các hoạt động trước sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn khán giả, rất nhiều phần quà Công ty Honda Hồng Phước đã được trao đến các bạn học sinh.

Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm 2022 đã thực sự để lại những ấn tượng tốt đẹp trong học sinh nhà trường nhờ sự thiết thực và gần gũi của chương trình. Mong rằng, qua chương trình các bạn học sinh trường Lê sẽ luôn ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, không chỉ đảm bảo an toàn cho bản thân mình mà còn cho người thân và cộng động. Đồng thời, nhà trường cũng mong muốn mỗi học sinh sẽ tiếp tục là một tuyên truyền viên, vận động, giải thích và hướng dẫn cho mọi người xung quanh cùng tham gia giao thông an toàn, góp sức mình vào việc giảm thiểu tai nạn giao thông ở Việt Nam.

Nhà trường xin gửi lời cảm ơn đến Đội CSGT Công an TP. Quy Nhơn và Head Honda Hồng Phước đã cùng phối hợp thực hiện chương trình ý nghĩa này, rất mong được tiếp tục hợp tác với các đơn vị trong thời gian đến.

Tác giả: Thầy Võ Nhật Minh – Bí thư Đoàn trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *