DIỄN VĂN CHÚC MỪNG CÁC HỌC SINH XUẤT SẮC TRONG KÌ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2013 CỦA THẦY HIỆU TRƯỞNG.

Thưa quý thầy cô

Các em học sinh thân mến!

Hôm nay là một ngày thật đẹp của trường chúng ta, khi có sự hiện diện của những học sinh khóa 12 được tuyển thẳng vào Đại học và những em vừa đạt được những thành quả xuất sắc trong kì thi Đại học 2013.

Thay mặt nhà trường, trước hết thầy xin gửi lời chúc mừng đến 12 học sinh giỏi quốc gia đã được tuyển thẳng vào Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, ĐH Quy Nhơn, ĐH FPT …Đáng chú ý là nhiều em thuộc diện tuyển thẳng nhưng vẫn thi ĐH đạt kết quả rất cao. Chúc mừng các tập thể có nhiều học sinh thi vào Đại học đạt điểm từ 25 trở lên. Đó là các tập thể 12 Hóa : 16 em; 12 Toán: 12 em; 12 A1: 8 em và 15 em của các lớp 12 Anh, 12 A2, 12 Lý, 12 Tin, 12 Văn. Các học sinh đạt điểm cao chiếm trên 23,3% tổng số học sinh thi Đại học trong toàn trường. Đó là kết quả của cả một quá trình nỗ lực phấn đấu của bản thân các em, sự quan tâm dìu dắt của các thầy cô giáo. Qua 4 kì thi thử đầy khó khăn, các em đã gặt hái được thành tựu vẻ vang trong kì thi chính thức quan trọng, tạo bước ngoặt đột phá, xứng đáng với danh hiệu học sinh trường chuyên Lê Quý Đôn Bình Định.

Thầy trò chúng ta cùng đặc biệt tôn vinh 03 học sinh xuất sắc đã thi cả hai khối đạt từ 28 điểm trở lên:

1 – Em PHẠM HOÀNG NHẬT lớp 12 Toán, thi  khối A 28,5 điểm – thủ khoa Đại học Quốc tế TP. Hồ Chí Minh và khói B 28,5 điểm – trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

2 – Em TRẦN THÚY DIỆP lớp 12 Toán , thi khối A 28 điểm – thủ khoa Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và khối B 28 điểm – trường ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

3 – Em TRẦN HỮU ĐỨC lớp 12 Toán, thi khối A 28 điểm – Đại học Ngoại Thương TP. Hồ Chí Minh và khối B 28 điểm – Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Cả ba học sinh này đã chứng minh rằng, dù đã đổ nhiều công sức thời gian cho các kì thi học sinh giỏi, các em vẫn có thể ôn luyện tốt và đạt kết quả cao trong cả hai khối, ở những trường Đại học danh giá trong cả nước.

Chúng ta cũng tôn vinh 14 thủ khoa và á khoa  của trường và khối, ngành của các trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, ĐH Kiến trúc T. Hồ Chí Minh, ĐH Quốc tế, Học viện Bưu Chính Viễn thông, ĐH Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh, ĐH Huế, ĐH Sư phạm Huế, ĐH Kinh tế – Luật TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt ở 2 trường ĐH học sinh của Lê Quý Đôn Bình Định chiếm giữ cả ngôi vị thủ khoa và Á khoa:

ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh: em Trần Thúy Diệp, 12 Toán, thủ khoa và em Huỳnh Xuân Trúc, 12 Toán, Á khoa.

ĐH Kiến trúc: em Hồ Gia Phúc, 12 Toán thủ khoa và em Tăng Khắc Phú, 12 Hóa, Á khoa.

Trường ĐH Quốc tế, em Phạm Hoàng Nhật 12 Toán thủ khoa.

Học viện Bưu chính Viễn thông, em Đặng Liễu Trinh, 12 Lý, thủ khoa

Chúng ta cũng nhiệt liệt chúc mừng 17 học sinh thi đạt kết quả từ 27 điểm trở lên. Trong đó lớp 12 Hóa có 8 em, lớp 12 Toán có 7 em, lớp 12 Tin 1 em và lớp 12 A1 có 1 em.

          Thưa các thầy cô!

          Các em thân mến!

Kết quả kì thi tuyển sinh đại học 2013 của trường ta năm nay ước tính điểm trung bình của toàn trường khoảng trên 23 điểm, đó là một thành tích cao, tiếp tục khẳng định vị thế của trường chuyên Lê Quý Đôn như là một đơn vị hàng đầu về chất lượng giáo dục trong cả nước. Các em không chỉ giỏi ở bộ môn chuyên mà còn được quan tâm phát triển toàn diện. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi xin cảm ơn các thầy giáo, cô giáo đã hết lòng chăm lo cho học sinh, đầu tư công sức cho những bài giảng, những đề thi chất lượng trong các kì thi thử đại học. Tâm huyết, trí tuệ, mồ hôi của cả một tập thể, của cả thầy cô giáo và các em đã đem lại kết quả đáng tự hào ngày hôm nay. Thầy cũng xin được gửi lời cảm ơn và chúc mừng đến quý phụ huynh các gia đình đã có con em thi đại học đạt kết quả cao.

Hy vọng rằng, sau này ở môi trường đại học, các em sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của nhà trường: “Trí tuệ – Bản lĩnh – Trung thực – Nhân văn” để luôn tự hào là cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Bình Định, học thật giỏi và cống hiến được nhiều cho quê hương.

Nhà trường tổ chức lễ tôn vinh các học sinh đạt giải quốc gia được tuyển thẳng và học sinh đạt kết quả cao trong kì thi tuyển sinh Đại học 2013 cũng nhằm khuyến khích cho các lớp đàn em, đặc biệt là khóa 13 trong năm học tới sẽ nỗ lực hơn nữa trong học tập rèn luyện, tiếp nối truyền thống của các anh chị đi trước, không phụ tâm huyết và công sức của thầy cô giáo, đem lại những thành tích cao làm rạng danh cho nhà trường. Các em có quyết tâm không?

Một lần nữa, xin nhiệt liệt chúc mừng những học sinh ưu tú của khóa 12, chúc các em tiếp tục vững vàng và thành công trên con đường học vấn, lập thân lập nghiệp sau này, luôn xứng đáng là học sinh Chuyên Lê Quý Đôn Bình Định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *