Cuộc đời có biết bao cuộc gặp gỡ và chia tay. Chiều ngày 31/12/2022 tại Hội đồng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, chúng tôi chia tay nhà giáo Đỗ Em, Phó Hiệu trưởng về nghỉ hưu theo chế độ sau ba mươi tám năm công tác và cống hiến trong ngành Giáo dục tỉnh Bình Định.

Trong những năm tháng gắn bó với nghề giáo, thầy từng giảng dạy nhiều năm ở trường THPT Trưng Vương, Quốc Học Quy Nhơn, ở ngôi trường nào thầy luôn  là người thầy tận tâm với nghề. Năm 2000, Trường Chuyên Lê Quý Đôn được thành lập, thầy chuyển về trường và là phó hiệu trưởng đầu tiên của trường trong suốt hai mươi hai năm. Tôi từng gặp thầy từ năm 1996 ở trường Quốc Học Quy Nhơn, đến bây giờ ấn tượng của tôi về thầy vẫn thân thương như ngày nào. Tôi nhận thấy ở thầy một con người trách nhiệm, tâm huyết với nhà trường, đam mê và tận tụy trong từng công việc, bình thản, chân tình trong cách sống.

Nhà giáo Đỗ Em- người thầy của nhiều thế hệ học sinh tại Bình Định, thầy đã giảng dạy, bồi dưỡng nhiều học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Quốc Gia đóng góp vào bảng vàng truyền thống của nhà trường.Thầy còn  là người dìu dắt chuyên môn cho nhiều giáo viên trẻ.  Đảm nhận công tác quản lí chuyên môn tại trường – ngôi trường với lượng công việc dày đặc, thầy luôn dành phần lớn thời gian gắn bó với mái trường, theo sát các hoạt động chung. Nhà giáo Đỗ Em và tập thể thầy cô giáo của trường đã nỗ lực xây dựng nên thương hiệu trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn hôm nay. Trong buổi chia tay, thầy chia sẻ một cách giản dị: “Nhìn lại những năm qua, tôi thấy không có gì nổi bật nhưng tôi luôn cố gắng làm mới mình qua mỗi bài giảng, đam mê và nỗ lực hết mình trong công việc”.  Vì lẽ đó, học sinh trường nhiều thế hệ chuyên  Ngữ văn sẽ nhớ mãi về một người thầy sâu sắc, chuẩn mực trong từng buổi lên lớp. Chúng tôi luôn trân trọng những đóng góp của thầy đối với sự phát triển của nhà trường. Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường dành tặng thầy những bó hoa tươi thắm, buổi chia tay diễn ra ấm áp, thân mật trong tình đồng nghiệp, tình thầy trò.

Giáo dục là giá trị có được sau khi gấp trang sách, chúng tôi tin rằng: cống hiến của người thầy và những giá trị cốt lõi của trường Chuyên Lê Quý Đôn sẽ còn mãi trong lòng bao thế hệ học sinh từng gắn bó với mái trường này.  Khoảnh khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, đồng thời là khoảnh khắc khép lại những năm tháng nhà giáo Đỗ Em đã công tác tại trường và mở ra một hành trình mới. Khi ấy, thầy sẽ có nhiều thời gian bên gia đình và những người thân. Chúng tôi xin dành tặng thầy những tình cảm sâu sắc, lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành nhất!

Tác giả: Thầy Huỳnh Lê Minh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *