Sáng ngày 18/3/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định tổ chức Kì thi chọn Học sinh giỏi cấp Tỉnh lớp 9 và lớp 11 năm học 2023-2024. Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có 160 thí sinh dự thi. Kết quả, Nhà trường có 125 học sinh đạt giải với 09 môn dự thi (tăng 23 giải so với năm học trước) chiếm tỉ lệ 78,13%. Đặc biệt có 07 giải Nhất trong số 11 giải Nhất của toàn tỉnh ở các bộ môn Toán, Vật lí, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Địa lí và Tin học, 29 giải Nhì (tăng 13 giải Nhì so với năm học trước), 38 giải Ba (tăng 7 giải so với năm học trước), 51 giải Khuyến khích. So với năm học trước, chất lượng giải tăng 01 giải nhất và 13 giải Nhì.

Trong những năm qua, Nhà trường luôn chú trọng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và đạt nhiều thành tích trong các kì thi học sinh giỏi cấp Tỉnh, học sinh giỏi cấp Quốc gia. Tập trung mang tính chất chuyên sâu, chú ý đến đối tượng học sinh giỏi từng môn theo thực tế từng năm để điều chỉnh quá trình dạy và học là những gì mà lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm. Để đạt kết quả như trên đòi hỏi tính liên tục trong đó có sự chuyên tâm, nhiệt huyết của người thầy, lòng đam mê và nỗ lực của học sinh trên con đường chinh phục những đỉnh cao tri thức. Dẫu có những nuối tiếc nhưng với thầy trò trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn xem đây là thành quả ngọt ngào sau những tháng ngày vất vả, luyện rèn. Kết quả cũng đã khẳng định điều ý nghĩa đích thực của giáo dục chính là niềm hạnh phúc của các em khi được học trong môi trường hạnh phúc vì các em đã tìm thấy niềm vui và ý nghĩa trong việc học từ những kì thi căng thẳng và quyết liệt.

Nhà trường và thầy cô luôn mong rằng, từ thành công hôm nay các em sẽ vững bước trên hành trình mới. Đối với chúng tôi, thành quả lớn nhất của trường chuyên không chỉ dừng lại ở các kì thi học sinh giỏi mà qua mỗi lần thử thách, chúng tôi sẽ rèn luyện nên những cá nhân tâm huyết, đủ tài và đức, đủ phẩm chất, năng lực để có thể đối diện với những con đường rộng mở còn ở phía trước, đó cũng là niềm tin, mong muốn của phụ huynh, của xã hội.

Một lần nữa, chúc mừng quý thầy cô giáo và các em học sinh!

Tác giả: Thầy Huỳnh Lê Minh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *