Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của sách và việc lan toả văn hoá đọc trong cộng đồng. Đọc sách là con đường ngắn nhất để ta mở cánh cửa đến với một thế giới bao la của tri thức, là cách để hiểu được con người và khám phá bản thân. Sách không chỉ bồi đắp cho ta trí tuệ mà còn nuôi dưỡng trái tim và tâm hồn. 

Thấu hiểu sâu sắc tầm quan trọng của sách, Câu lạc bộ Sách trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Bookaholics) phát động chương trình “Bookshare” với mục đích chia sẻ tri thức, lan toả văn hoá đọc trong học sinh. “Bookshare” là chuỗi sự kiện truyền thống được CLB tổ chức mỗi năm một lần để chào mừng kỉ niệm Ngày Sách Việt Nam 21/04 và Ngày Sách & Bản quyền Thế giới 23/04. Sự kiện luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh trong và ngoài nhà trường.

Từ những ngày đầu tháng 4, CLB đã triển khai nhiều hình thức để kêu gọi quyên góp sách. Sáng ngày 28/04/2024, buổi đấu giá sách “Bookshare” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình thu hút đông đảo học sinh tham dự với gần 100 cuốn sách đã được đấu giá và tổng cộng số tiền thu được là 2.500.000đ. Toàn bộ số tiền thu được từ việc đấu giá sẽ được CLB sử dụng vào mục đích từ thiện, giúp đỡ cho các trẻ em có hoàn cảnh sống khó khăn. Sự kiện đã mang đến một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho những bạn yêu thích sách có cơ hội được trao đổi, thảo luận sách với nhau. Sự kiện cũng có ý nghĩa thiết thực trong việc gây quỹ từ thiện, đóng góp cho cộng đồng. Đó là những nỗ lực của Câu lạc bộ Sách trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn trong việc lan toả văn hoá đọc đối với thế hệ trẻ, góp phần xây dựng một cộng đồng văn minh, phát triển.

Tác giả: Câu lạc bộ Sách trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Bookaholics)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *