Chiều ngày 09/7/2023, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Bình Định đã diễn ra buổi bế mạc Trại hè Tin học miền Trung – Tây Nguyên lần thứ 7 – năm 2023

Trại hè Tin học miền Trung – Tây Nguyên 2023 do Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn phối hợp cùng Hội tin học Việt Nam tổ chức, đã diễn ra từ ngày 03/7 – 09/7/2023 với sự tham dự của gần 200 giáo viên và học sinh từ gần 25 trường THPT Chuyên của 24 tỉnh, thành trong cả nước. Các em học sinh được các thầy cô là các chuyên gia đầu ngành, các anh chị trong các đội tuyển Olympic Tin học quốc gia, quốc tế bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng qua các chuyên đề chuyên sâu của bộ môn Tin học, tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm ý nghĩa tại các địa điểm như: Tháp Đôi, Nhà thờ Làng Sông, Chùa Long Phước, Linh Phong Thiền Tự, Eo Gió.

Đại diện đơn vị đăng cai, Thạc sỹ Phan Văn Hà – Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn chia sẻ: Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, học tập gắn liền với thực tế, nhà trường luôn mở rộng và đồng hành với các đơn vị để tạo ra nhiều sân chơi học thuật bổ ích cho học sinh ở khu vực Miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung. Trại hè Tin học năm nay quy tụ rất nhiều các em học sinh giỏi từ 25 trường THPT chuyên trên cả nước và các chuyên gia đầu ngành tham gia, đây là một vinh dự và niềm tự hào để nhà trường tiếp tục đồng hành góp phần nâng bước cho các em học sinh làm rạng danh nền Công nghệ thông tin của Việt Nam trên bản đồ thế giới. Đồng thời, thầy Phan Văn Hà đã gửi lời chúc mừng đến tất cả các em học sinh đã hoàn thành xuất sắc chương trình đề ra trong một tuần qua. Đặc biệt, Thầy rất hy vọng và mong muốn các em sẽ là lực lượng nồng cốt để lan tỏa niềm đam mê, tìm tòi học hiểu về môn Tin học từ những kiến thức, kỹ năng được bồi dưỡng đến tất cả các em học sinh khác trong lớp, trường của mình đang học.

Tại buổi lễ bế mạc TS. Thầy Đỗ Đức Đông, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà nội đại diện báo cáo viên đã phát biểu: Qua trại hè lần này, chúng ta đã làm được 6 điều đó là:

(1) quy tụ được các em học sinh giỏi của trường về học tập cùng nhau;

(2) học được những phương pháp tiếp cận mới;

(3) nâng cao được nhận thức trong học sinh về bảo vệ môi trường;

(4) cung cấp được kiến thức thực tiễn trong học sinh trong bảo vệ chủ quyền đất nước;

(5) rèn luyện được các kỹ năng sống, làm việc trong môi trường tập thể;

(6) nâng cao được kiến thức và kỹ năng.

Với gần 180 em học sinh, được chia ra các lớp cấp độ cơ bản và nâng cao, các em đã trải qua các buổi tập huấn, bồi dưỡng chuyên đề với những kiến thức Tin học mới bởi các thầy cô giáo là các chuyên gia, các anh chị thành viên ở các đội tuyển Olympic Tin học quốc gia và quốc tế. Kết thúc chương trình bồi dưỡng, tập huấn các em được tổ chức thi theo contest khối cơ bản và khối nâng cao. Ban tổ chức đã chấm và trao 02 giải Vô địch cho em Lê Thiện Quân, THPT chuyên Lê Quý Đôn – Quảng Trị (khối nâng cao) và Nguyễn Phú Nhân, THPT chuyên Lê Quý Đôn – Đà Nẵng (khối cơ bản), 12 giải Vàng, và các giải Bạc, Đồng, Khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giấy chứng nhận trại hè cho tất cả các em học sinh tham gia.

Kết thúc Trại hè, các Thầy, cô và các em học sinh không khỏi bồi hồi, xúc động khi chia tay. Những lời dặn dò ân cần, gởi gắm, động viên và cùng hẹn các em trong những lần gặp mặt trong tương lai. Hi vọng, với thời gian học tập, sinh hoạt ngắn ngủi tại Trường Lê, sẽ mang lại cho các em một kỳ hè bổ ích và những kỷ niệm đáng nhớ.

Danh sách các Chuyên gia đầu ngành CNTT tham gia bồi dưỡng, huấn luyện:

1. PGS.TS Hồ Sỹ Đàm, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà nội;

2. PGS.TS Đỗ Phan Thuận, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; Trưởng đoàn OLP Tin học VN tham dự OLP Tin học quốc tế các năm 2019, 2020, 2021, 2022 và 2023;

3. TS. Đỗ Đức Đông, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà nội; Trưởng đoàn OLP Tin học VN tham dự OLP Tin học Châu Á Thái Bình Dương các năm 2019, 2020, 2021, 2022 và 2023;

4. ThS. Lê Thanh Bình, Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương

5. ThS. Nguyễn Thanh Hoàng, Trường Đại học Phenikaa.

Ngoài ra, Trại hè Tin học còn có sự góp mặt của các Hiệp sĩ Công nghệ thông tin:

1. Anh Phạm Bá Thái, Hội Tin học Việt Nam

2. Anh Phạm Văn Hạnh, Hội Tin học Việt Nam

3. Anh Nguyễn Đức Thuận, Sinh viên Trường Đại học công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, đã từng đạt Giải Nhất Tin học trẻ toàn quốc, Giải Nhì HSG Tin học quốc gia, được chọn vào đội tuyển thi OLP Tin học  Châu Á.

Tác giả: Thầy Huỳnh Lê Minh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *