Từ ngày 18-21/8/2019, Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam (GGVN), UBND tỉnh Bình Định và Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) phối hợp với Trường Đại học Loyola (Mỹ) đã tổ chức hội thảo tập huấn “Giảm thiểu tác hại của chất thải nhựa vào đại dương: Mô hình giáo dục cho các nhà giáo dục” tại Trung tâm ICISE. Theo kế hoạch hậu tập huấn đã triển khai cho các Trường THPT tham dự trong hội thảo tập huấn nói trên, GS. Hoàng Chung Thẩm và nhóm cộng tác đã trực tiếp triển khai seminar cho 20 trường đã tham dự tập huấn.

Hoạt động tổ chức chiếu video seminar về rác thải nhựa cho học sinh được diễn ra ở trường THPT chuyên Lê Quý Đôn vào ngày 30/10/2023. Hưởng ứng hoạt động này, 25 chi đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức các buổi xem seminar tại lớp. Đại diện cho toàn thể đoàn viên thanh niên trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Câu lạc bộ Môi trường Lê Quý Đôn Bình Định (Amore Eco)Câu lạc bộ Truyền thông và Báo chí Lê Quý Đôn Bình Định (Mejo) đã làm báo cáo về công tác thực hiện tuyên truyền của trường. Vừa qua, trung tâm ICISE đã công bố xếp giải sau thời gian nhận báo cáo và đánh giá, lựa chọn. Báo cáo của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn do Câu lạc bộ Amore Eco và Câu lạc bộ Mejo phối hợp thực hiện đã xuất sắc đạt giải Nhì trong các báo cáo gửi về hội thảo. Bản báo cáo đã thống kê số lượng học sinh tham gia xem video seminar, lượt tương tác hình ảnh xem video seminar ở các lớp và giới thiệu về các hoạt động trong công tác tuyên truyền giảm thiểu rác thải nhựa tại trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Bản báo cáo cũng được trình bày sinh động và có tính thẩm mỹ, gây ấn tượng với người xem.

Trong thời gian vừa qua, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường và tổ chức những hoạt động cụ thể để giảm thiểu tác hại của chất thải nhựa. Trong đó, Câu lạc bộ Amore Eco và Câu lạc bộ Mejo đã có nhiều đóng góp quan trọng, đáng ghi nhận và tuyên dương.

Câu lạc bộ Môi trường Lê Quý Đôn Amore Eco đã tổ chức, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực với môi trường. Một số hoạt động nổi bật có thể kể đến như:

  • Hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới, Câu lạc bộ Amore Eco đã phối hợp hỗ trợ Quỹ Bảo vệ môi trường cùng với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức “Ngày hội Thu gom chất thải nguy hại hộ gia đình và nhận quà tặng”.
  • Sự kiện “Green N Teen” là buổi workshop đầu tiên của câu lạc bộ Môi trường Lê Quý Đôn phối hợp cùng Đoàn sở Tài nguyên và Môi trường nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức của các bạn học sinh về lối sống xanh, tạo sân chơi bổ ích dành cho các bạn trẻ có chung mối quan tâm về môi trường.
  • Sự kiện “Ecollect” được tổ chức vào ngày 20, 21, 22 tháng 5 năm 2023 nhằm khuyến khích học sinh trường Chuyên Lê Quý Đôn đổi chai nhựa, chai thủy tinh, lon, giấy, và pin cũ đã qua sử dụng,.. Sau khi thu gom rác thải và mang đến quầy hàng, các bạn học sinh nhận được một số quà tặng là các sản phẩm thân thiện với môi trường như ống hút tre, móc khóa bằng len,…
  • Câu lạc bộ Amore Eco còn được vinh dự góp mặt trong sự kiện “Green Day in Binh Dinh” với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”, được tổ chức tại ICISE – Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành, nhằm truyền tải thông điệp ý nghĩa cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên và các hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

Bên cạnh những hoạt động của Câu lạc bộ Môi trường, Câu lạc bộ Truyền thông và Báo chí Lê Quý Đôn Bình Định (Mejo) cũng đã có nhiều đóng góp quan trọng cho hoạt động truyền thông của Nhà trường, công tác tuyên truyền, quảng bá các chiến dịch bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa. Các bài đăng trên trang chính thức của Câu lạc bộ Mejo luôn nhận được nhiều lượt tương tác.

Với những đóng góp tích cực, cũng như sự đầu tư kỹ lưỡng trong quá trình thực hiện báo cáo, sự hợp tác của hai câu lạc bộ đã mang về giải Nhì cho trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Giải thưởng này là kết quả xứng đáng, là sự ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của trường Lê trong công tác bảo vệ môi trường. Trong thời gian tới, những sự kiện, chương trình vì môi trường sẽ tiếp tục được triển khai thực hiện, hứa hẹn sẽ mang tới những hình thức hoạt động mới mẻ, bổ ích, có đóng góp thiết thực bảo vệ môi trường.

Tác giả: Cô Lê Thúy Vi, Chủ tịch Hội LHTN trường

Bao-cao-hoat-dong-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *