Năm học 2022-2023, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có 273/280 học sinh tham gia xét tuyển vào các trường đại học trên hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục, số còn lại đi du học hoặc xét tuyển vào các trường đại học ngoài hệ thống của Bộ Giáo dục như đại học RMIT của Úc… Kết quả có 99,27% số học sinh tham gia xét tuyển đỗ nguyện vọng 1, có 11 em được tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục. Trong đó, khối y, dược có 28 em; khối kinh tế – ngoại thương có 106 em; khối kỹ thuật- công nghệ- khoa học tự nhiên có 70 em; khối khoa học xã hội nhân văn- luật có 27 em và nhóm ngành khác 40 em.

Đặc biệt có 87,55% số học sinh đỗ vào các trường đại học uy tín, tốp đầu trên toàn quốc. Đáng chú ý có 17 em trúng tuyển vào trường đại học Y-Dược thành phố Hồ Chí Minh, 04 em trúng tuyển vào trường đại học Y Hà Nội, 25 em trúng tuyển vào đại học Ngoại thương, 24 em trúng tuyển vào trường đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh, 61 em trúng truyển vào đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh…

Khối đại học Quốc gia có 95 em trúng tuyển chiếm tỉ lệ 34,80%. Trong đó, đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh có 92 em.

Đây là kết quả đáng tự hào, khẳng định được uy tín và chất lượng đào tạo mũi nhọn cũng như đại trà của trường Lê. Kết quả này cũng là động lực để thầy và trò trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tiếp tục nỗ lực, đổi mới, sáng tạo để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu và nhiệm vụ năm học mới./.

Tác giả: Thầy Phan Văn Hà, Phó Hiệu trưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *