Chiều ngày 23/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh giỏi năm học 2022-2023. Tại buổi lễ, 30 học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và 05 giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã được tuyên dương, khen thưởng.

Quang cảnh Lễ tuyên dương

Lễ tuyên dương học sinh giỏi là chương trình thường niên của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định, có ý nghĩa sâu sắc trong việc biểu dương thành tích của các em đạt giải học sinh giỏi các cấp và ghi nhận những đóng góp của giáo viên trong công tác bồi dưỡng học sinh đạt giải. Trong công tác đào tạo học sinh giỏi của tỉnh Bình Định, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn luôn là trường đạt kết quả cao nhất trong công tác đào tạo học sinh mũi nhọn, đóng góp nhiều giải chất lượng trong các kì thi chọn học sinh giỏi các cấp. Năm học 2022 – 2023, thầy và trò trường Lê tiếp tục “gặt hái” nhiều thành công với những con số ấn tượng:

– Thi HSG cấp tỉnh lớp 12: đạt 95 giải, gồm 08 giải Nhất, 13 giải Nhì, 42 giải Ba và 32 giải KK, số lượng giải tuy không nhiều hơn năm ngoái nhưng chất lượng giải tốt hơn. Đã có 42 học sinh giỏi của nhà trường trong đội tuyển của tỉnh dự thi học sinh giỏi THPT cấp quốc gia năm 2023.

– Thi HSG cấp tỉnh lớp 11: đạt 102 giải, gồm 07 giải Nhất, 15 giải Nhì, 31 giải Ba và 49 giải KK.

– Thi HSG cấp Quốc gia đạt: 23 giải (06 giải Nhì, 03 giải Ba và 14 KK); trong đó có học sinh Trần Duy Anh Dũng 12H là thành viên đội tuyển thi chọn HSG Quốc gia dự thi Olympic Khu vực và Quốc tế năm 2023.

Bí thư Tỉnh uỷ Hồ Quốc Dũng (thứ 2 bên trái) và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (bìa phải) trao Bằng khen cho 3 học sinh đạt giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh và đạt giải nhì, giải ba học sinh giỏi THPT cấp quốc gia.

Tại Lễ Tuyên dương học sinh giỏi năm học 2022-2023, học sinh đạt giải HSG cấp quốc gia và học sinh đạt giải Nhất cấp tỉnh của trường Lê đã được tuyên dương. Có 30 học sinh trường Lê có thành tích nổi bật, vinh dự góp mặt vào danh sách khen thưởng này. Để đạt được những thành tích đáng trân trọng ấy, không thể không kể đến những nỗ lực cống hiến của đội ngũ giáo viên. Tại buổi lễ, 05 thầy cô giáo của trường Lê có thành tích trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng học sinh đạt giải đã được Sở khen thưởng:

  • Thầy Trần Tấn Thành – Dạy trực tiếp, bồi dưỡng học sinh đạt giải Nhì quốc gia môn Hóa học.
  • Cô Đặng Họa My – Dạy trực tiếp, bồi dưỡng học sinh đạt giải Nhì quốc gia môn Hóa học.
  • Thầy Lê Như Thương – Dạy trực tiếp, bồi dưỡng học sinh đạt giải Nhì quốc gia môn Tin học.
  • Cô Nguyễn Thị Kiều – Dạy trực tiếp, bồi dưỡng học sinh đạt giải Nhì quốc gia môn Tin học.
  • Cô Chế Thị Hồng Thoa – Dạy trực tiếp, bồi dưỡng học sinh đạt giải Nhì quốc gia môn Tiếng Anh.
Bí thư Tỉnh uỷ Hồ Quốc Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tặng hoa cho 18 giáo viên đã có thành tích tiêu biểu trong năm học 2022-2023

Những thành tích trong năm học đã khẳng định chất lượng đào tạo học sinh giỏi của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Năm học 2022 – 2023 đánh dấu sự trở lại bình thường hóa sau đại dịch Covid-19, cũng là năm học đầu tiên thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018 với những khó khăn, bỡ ngỡ không thể tránh khỏi. Với sự chỉ đạo sát ứng với thực tiễn, vượt qua khó khăn, nắm bắt cơ hội, thầy và trò trường Lê đã phấn đấu và nỗ lực để nêu cao tinh thần dạy tốt – học tốt, nhất là trong công tác đào tạo học sinh giỏi. Nhà trường luôn tập trung vào công tác dạy và học, đặt ra những chiến lược phù hợp, triển khai liên tục các giải pháp nâng cao chất lượng các đội tuyển trong từng giai đoạn cụ thể. Những thành quả đạt được đã cho thấy năng lực của học sinh trường Lê và sự nỗ lực không ngừng sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học của đội ngũ giáo viên.

Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trước thềm năm học mới 2023 – 2024, Lễ Tuyên dương học sinh giỏi năm học 2022-2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định không chỉ tiếp thêm động lực cho các em học sinh tiếp tục cố gắng chinh phục những đỉnh cao mới trên con đường học vấn mà còn ghi nhận xứng đáng, cổ vũ các thầy cô giáo ra sức cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Năm học mới với những cơ hội mới đang mở ra, thầy và trò trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn sẽ phát huy lợi thế và khắc phục những điểm còn hạn chế để tiếp tục giữ vững và nâng cao hiệu quả đào tạo, đóng góp cho sự phát triển của ngành giáo dục của tỉnh Bình Định.

Tác giả: Cô Lê Thúy Vi – Tổ Ngữ văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *