Cuộc đời của mỗi chúng ta là những trải nghiệm. Dù trải nghiệm có thể khác nhau mỗi lần nhưng những gì đọng lại vẫn không thay đổi. Đó chính là kiến thức, kinh nghiệm, và trải nghiệm về những vùng đất mới lạ, về một thời lịch sử chiến đấu ác liệt của quân dân Việt Nam, và những khoảnh khắc đẹp đẽ bên nhau. Đó chính là những gì mà 12A1 đã trải qua trong hành trình 2 ngày 1 đêm đến vùng đất xứ “Nẫu” Phú Yên và cao nguyên Vân Hòa.

Lần đầu tiên cùng đi với nhau trong một chuyến đi như vậy sau gần 2 năm, mỗi bạn đều thổn thức chờ đợi ngày mà xe lăn bánh khởi đầu cuộc hành trình. Những chiếc áo đỏ mang màu của sự khởi đầu may mắn dần dần bao phủ cả một khoảng sân trước cổng trường, trước khi đoàn xe của chúng mình chính thức lăn bánh vào khoảng một giờ rưỡi chiều.

Chặng 1: BB Farm và phương pháp trồng rau thủy canh

Trong suốt chặng đường lên những dãy cao nguyên của vùng được ví như “Đà Lạt của xứ Nẫu”, chúng mình đã được hướng dẫn viên của cuộc hành trình tường thuật lại về lịch sử và con người liên quan đến từng đoạn đường mà chúng mình đi qua, trước khi chúng mình đặt chân tới trang trại BB Farm, nơi mà rau củ quả được trồng với phương pháp trồng rau thủy canh mới lạ. Chúng mình có được cơ hội để được tận mắt nhìn thấy nhiều loại rau và loại củ như rau cải, cà chua, bí đỏ… được trồng theo phương pháp này, vốn không cần sử dụng đất nhưng vẫn cho ra những thành quả với chất lượng đầu ra cao nhất. Đi qua những hàng cây, chúng mình không thể không thấy thú vị vì những phương pháp trồng trọt khác lạ này.

Chặng 2: Con đường tìm về lịch sử

Ngày tiếp theo của cuộc hành trình, chúng mình khởi hành đi đến Địa đạo Gò Thị Thùng, cách xa nơi chúng mình đã dừng chân để nghỉ ngơi chỉ 6 cây số. Ấn tượng đầu tiên của chúng mình là một con đường hẹp, chật chội và đầy đất. Dù chỉ trải nghiệm gần một cây số, một nửa so với chiều dài thật sự của nó được dùng trong chiến tranh, chúng mình đã một phần cảm nhận được cách mà quân dân ta đã chiến đấu trong cuộc chiến ác liệt chống đế quốc Mỹ vì độc lập tự do của dân tộc.

Điểm đến tiếp theo của tụi mình là Nhà thờ Bác Hồ, nơi đã được dựng nên ban đầu từ những vật liệu thô sơ cho đến một phiên bản khang trang, tươm tất hơn để nhớ ơn công lao của Bác. Trong không khí trang nghiêm của khuôn viên, trước anh linh của Người, chúng mình đã thắp hương, bày tỏ lòng thành kính với sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự đóng góp của Bác đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Trước khi chúng mình trở về Quy Nhơn, chúng mình cũng có được cơ hội để ghé ngang qua tháp Nghinh Phong, nơi mà chúng mình được biết về nguồn cảm hứng xây dựng tòa tháp từ danh thắng Ghềnh Đá Đĩa và truyền thuyết Lạc Long Quân – Âu Cơ. Ai nấy đều cảm thấy hiếu kỳ vì nguồn cảm hứng đó và khi đặt chân đến tháp, chúng mình đã được ấn tượng bởi tòa tháp cao vút với xen giữa hai khu tháp, mô tả sinh động sự tích 50 người con lên núi và 50 người con xuống biển, bao bọc với khu bên ngoài lấy cảm hứng từ di tích nổi tiếng của Phú Yên này. 

Và cứ như thế, chặng hành trình của 12A1 chúng mình đã đến điểm dừng cuối. Chúng em cảm kích và cảm ơn Lãnh đạo nhà trường, giáo viên chủ nhiệm cùng với Hội phụ huynh đã tạo điều kiện để chúng em có được một chuyến học tập bổ ích như thế này.

Tác giả: Tập thể học sinh lớp 12A1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *